slide trang chu
slide trang chu
slide trang chu
slide trang chu
slide trang chu

Tin tức Conda

Máy phát điện tuabin gió mini Trinity: nhỏ nhưng có võ, giá từ 399 đến 5.999 USD

04/10/2015

Trinity là mẫu tuabin gió mini có thể tạo ra điện năng cho người dùng tại bất cứ nơi nào, miễn là nơi đó có gió. Janulus - công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Mỹ là hãng nghiên cứu và sản xuất sản phẩm đặc biệt này. Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2014, hiện Trinity vừa được công ty nói trên cập nhật lên phiên bản thứ 2, với nhiều tùy chọn kích thước hơn.

Năm ngoái, Trinity 50 trình làng và được biết đến như một cỗ máy phát điện 15 watt, với cổng USB và sẽ nạp đủ điện trong vòng 1 tiếng đồng hồ, với điều kiện gió thổi ở vận tốc 16 km/h. Lượng điện năng thu được này đủ để sạc đầy một chiếc smartphone.

Nếu như ở thế hệ cũ các cánh quạt của Trinity xoay quanh một trục thẳng đứng thì năm nay, các nhà thiết kế bổ sung thêm khả năng xoay ngang cánh quạt, giúp nó trông chẳng khác gì những tubin gió khổng lồ mà chúng ta thường thấy. Nhờ thiết kế mới, bản có kích thước nhỏ nhất sẽ đóng vai trò là chiếc máy phát 50 watt. Bên cạnh đó, còn có 3 phiên bản khác với kích thước lớn hơn, cho công suất lớn hơn là Trinity 400, 1000 và 2500. 

Trinity 2500 - model có kích cỡ lớn nhất được tạp chí Gizmag đánh giá là đặc biệt hấp dẫn vì cho công suất mạnh mẽ cùng tính di động cao. Chiều cao tối đa khoảng 2 mét và đứng trên 3 chân vững chắc, mỗi chiếc Trinity 2500 nặng 19 kg, với cấu trúc bên trọng là một máy phát điện 2.500 watt cùng thỏi pin lithium-ion dung lượng lên đến 300.000 mAh. 

 

Trinity_tinhte_02. ​


Theo Agust Agustsson - phó chủ tịch của Janulus, sản phẩm này có thể "tạo ra và lưu trữ điện năng đủ dùng để chạy các thiết bị điện nhỏ trong nhà bạn. Điện thoại di động và thậm chí cả xe điện hay máy tính xách tay cũng có thể được cấp điện năng nhờ Trinity". Khi không có nhu cầu sử dụng, người dùng chỉ cần gấp gọn phần đế và các cánh quạt lại, khi ấy sản phẩm chỉ còn là một vật dụng hình trụ gọn gàng dài 1 mét.

Bên cạnh tính di động, các tính năng khác của tuabin gió Trinity cũng dễ dàng sử dụng và có chi phí thấp. Nhờ trang bị bộ biến tần, pin và bộ điều khiển, người dùng có thể dùng dây nối, cắm nó vào ổ điện trong nhà và phát điện cho các thiết bị điện tử. Ngoài ra, Trinity còn có khả năng tự chuyển đổi việc sử dụng điện từ pin hay trực tiếp từ tuabin, tùy thuộc vào lượng điện được tạo ra lúc đó. 

 

Trinity_tinhte_07. ​


Một lưu ý nữa của nhà sản xuất là Trinity phải được đặt trong môi trường gió có tốc độ tối thiểu 6,5 km/h thì mới có thể hoạt động. Khi vận tốc gió lên đến 40 km/h, cánh quạt có thể sẽ chuyển sang chế độ nằm dọc. Bên cạnh phần cứng, Janulus cũng cung cấp cho khách hàng của họ một phần mềm cho phép theo dõi mức pin, xòe hay gập cánh quạt, xem có bao nhiêu điện năng đang được tạo ra cũng như các dữ liệu về gió và năng lượng. 

Với mục tiêu đề ra ban đầu là 50.000 USD, hiện số tiền mà công ty góp được đã lên đến con số hơn 108.000 USD và họ vẫn còn đến 26 ngày nữa cho chiến dịch của mình. Tín hiệu tích cực này cho thấy mong muốn xuất xưởng những chiếc Trinity đầu tiên của Agustsson vào năm 2016 có thể sẽ sớm trở thành hiện thực. Nếu đặt hàng ngay từ bây giờ, bạn có cơ hội sở hữu Trinity 50 với giá 399 USD hay 5.999 USD cho mẫu Trinity 2500. 

 

 


Nguồn: Kickstarter

 

số điện thoại robowind
0903 859 298 ( Mr. Phong )
0126 997 0966 ( Mr.Phong )
địa chỉ robowind
Cty TNHH tự động hóa RoboWind
10/32 đường XTT 59, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, Tp Hồ Chí Minh
email robowind
phongrobowind@gmail.com

Mercedes Đà Nẵng

Hyundai Kon Tum

Copyright © 2015 Robowind - Thiết kế web bởi Tinh Vệ